Hướng dẫn cách tập Yoga tại nhà

BÌNH YÊN TRONG TÂM TƯỞNG

Yoga nghỉ dưỡng có lẽ vẫn là một khái niệm khá xa lạ với đa số chúng ta. Chuyến đi này do Yogadaily tổ chức nhằm mục đích đem Yoga đến với nhiều người hơn nữa. 37 thành viên đủ mọi độ tuổi, cả người đã, đang tập Yoga và chưa từng biết đến, nhưng đã cùng hội tụ trên một chuyến xe đến với miền đất lành, thanh lọc và cải thiện thân tâm trí.

 

Quang cảnh khu resort K'lan

Chuyến đi diễn ra từ ngày 24 - 27/8 ở khu resort K’lan - Sivananda Đà Lạt, quần thể kiến trúc Châu Âu nhẹ nhàng với mái nhà trắng xinh thấp thoáng trên đồi thông bạt ngàn, phóng tầm mắt xuống mặt hồ Tuyền Lâm xanh ngát. Yên bình đến độ nghe rõ từng tiếng suối róc rách, tiếng thông reo, tiếng bước chân.

 

 

 

Không phải đi du lịch, thăm thú điểm này điểm kia như bình thường vẫn thế, mà là ngủ đúng giờ, thức dậy cùng bình minh, thiền, hát niệm ca, nghe thuyết giảng, tập Yoga, ăn uống thanh tịnh, những ngày thân tâm trí tĩnh lặng giữa thiên nhiên trong lành.

 

 

 

Ăn chay thanh tịnh

 

Có một từ luôn được nhắc đi nhắc lại, đó là năng lượng. Nghe có vẻ to tát nhưng thật ra chính là tụ họp của 5 yếu tố thiên nhiên, khí trời, bài tập Asana, thức ăn, và những giờ thiền định. Những điều này bốn ngày qua chúng ta đã nhận được trọn vẹn. Giữa những tất bật hối hả, luôn cần lắm một đoạn bước chân mình chậm lại. Trẻ có suy tư, lo lắng của trẻ, già có nghĩ ngợi tuổi già. Nhưng ở đây, tất cả chúng ta chỉ nghĩ về lúc này của bây giờ.

Nếu ta thấy buồn khổ, ta đang sống trong quá khứ. Nếu ta thấy lo lắng, ta đang sống trong tương lai. Nếu ta thấy bình an, ta đang sống trong hiện tại - Lão Tử

 

 

Làm Kama (phục vụ vô vụ lợi)

 

Nghe thuyết giảng

Tổ chức sinh nhật cho những thành viên sinh vào tháng 8

Những cái ôm 

Và tiếng cười

 

Sau buổi tập Yoga cho người cao tuổi

 

Yoga, Thiền, Tĩnh tâm, không phải lẩn tránh hiện tại mà là khai mở nội tâm, cho bạn niềm tin để thêm vững vàng tiếp tục với đời sống mênh mông. Yoga là con đường đối thoại với chính mình. Như lời thầy Swami giảng, “căng thẳng là khi người ta cứ không chịu chấp nhận, không đủ sức mạnh để đương đầu”. Chúng ta đi để trở về và “khỏe” lại.

 

Chụp hình lưu niệm trước khi ra về

 

Hành trình đã kết thúc nhưng những câu hát niệm sẽ mãi còn vang vọng

 

Toàn bộ hình ảnh được lưu lại trong suốt chuyến đi được upload dưới đây. 

- Ảnh những hoạt động chính

- Ảnh những khoảnh khắc ngoài lề