Hướng dẫn cách tập Yoga tại nhà

KIÊN TRÌ LUYỆN TẬP

Với rất nhiều bạn yoga không đơn thuần chỉ là một môn thể thao tập cho có phong trào. Yoga còn hỗ trợ bạn chữa lành bệnh và giữ tinh thần và thể chất thoải mái khỏe mạnh. Dưới đây là chia sẻ của học viên tham gia học và luyện tập tại Yogadaily đã thấy có hiệu quả.

Bạn Biên Linh chia sẻ: “Linh đã có thời gian luyện tập ở nhiều nơi khác nhưng tập cảm giác rất nặng nề, chứ không nhẹ nhàng như người ta vẫn nói yoga nhẹ nhàng lắm. Lúc đó với Linh mỗi ngày tập yoga như cực hình, vì mình cứ phải cố. Rồi Linh chuyển lên Sài Gòn, vô tình tìm trên mạng thấy Yogadaily gần nhà, Linh đăng kí tập tiếp vì cơ thể suy nhược do làm việc quá sức, đã từng đi bệnh viện khám bác sĩ nói bị tắt mạch máu cần vận động. Vậy là Linh lại trở về với yoga, đăng kí tập gói thường xuyên tại trung tâm.

bạn Biên Linh trong tư thế cánh cung, và giờ học sáng lúc 5h30 tại Yogadaily

Sau buổi luyện tập 8/3 miễn phí tại trung tâm, Linh có cái nhìn khác về yoga vì tại Yogadaily chỉ cho mình tập thở, các động tác cũng được thiết kế vừa sức với từng đối tượng. Lần đầu tiên Linh cảm nhận yoga khác hẳn ban đầu thay vì các cơ và chân tay đều đau nhức thì giờ đỡ hẳn theo mỗi nhịp thở, thêm vào đó vì muốn khỏi bệnh nên mình kiên trì luyện tập. Mỗi ngày đều đặn Linh đều tập vào lúc 5h 30 sáng.

Dần dần từng ngày cơ thể thay đổi rõ rệt. Vui nhất là giờ Linh không còn uống thuốc nữa, phản ứng của chân tay cũng linh hoạt hơn (chứ trước đây khi đi bệnh viện uống thuốc chỉ đỡ lúc đó, không thuốc lại uể oải, người lúc nào cũng muốn bệnh). Rồi vì yêu thích yoga, muốn biết thêm vì sao các động tác đó giúp mình khỏe mạnh hơn, mình phải ăn uống sao để hỗ trợ cơ thể, vậy là Linh đăng kí học lớp cơ bản để hiểu kỹ hơn.

Bây giờ Linh yêu cơ thể mình, yêu giờ luyện tập yoga, cảm thấy hào hứng trong mỗi giờ tập. Sau khi vượt qua được giai đoạn đau nhức ban đầu, Linh đã có giấc ngủ sâu và ăn ngon miệng hơn hẳn

Luyện tập kiên trì và phù hợp với thể trạng mỗi người sẽ đem lại hiệu quả - Chỉ cần nỗ lực bạn sẽ thấy được sự thay đổi từng ngày.

Namaskar.