Hướng dẫn cách tập Yoga tại nhà

TRẺ ĐẸP, VUI SỐNG CÙNG YOGA

Yoga tốt cho sức khỏe, điều này ai cũng đã từng nghe qua. Và đối với phái nữ, chắc hẳn không ít lần bạn nghe nói đâu đó những thông điệp như tập Yoga cho trẻ, đẹp. Điều này hoàn toàn là sự thật. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn.

 

Yoga giúp thải độc

Học viên đang thực hành bài thở luân phiên 

Hít thở là một phần quan trọng đầu tiên cần phải biết khi bắt đầu làm quen với Yoga. Hít thở đúng giúp loại thải bụi bẩn, tăng dung tích phổi và lượng oxi nạp vào, kích thích tuần hoàn máu. Hơi thở sâu, chậm, tập trung giúp bạn thư giãn, tĩnh tâm hơn. Vì vậy yoga được xem như một phương pháp detox hữu hiệu. Da dẻ, thần thái sẽ sáng hơn mỗi ngày.

Ngoài ra, yoga không hề nhẹ nhàng như chúng ta thường lầm tưởng. Việc thực hành tư thế đúng cách sẽ thải bớt độc tố theo đường mồ hôi.

 

Yoga cải thiện vóc dáng

Tác động của các tư thế yoga mang tính toàn diện lên khắp cơ thể. Chuỗi bài tập theo hệ thống yoga cổ điển giúp cơ thể tìm lại được cân bằng, nhờ tác động lên các tuyến nội tiết. Kích thích sản xuất và duy trì sự ổn định nội tiết tố. Đặc biệt rất tốt cho phụ nữ trong vấn đề sức khỏe sinh sản.

Yoga giúp cơ thể khỏe mạnh, cân bằng, và linh hoạt hơn 

Sự cân bằng này còn có nghĩa là người mập sẽ thon gọn hơn. Người ốm sẽ tăng cân. Nếu hỏi tập Yoga có giảm cân không? Số ký có thể không giảm nhưng những vùng mỡ thừa sẽ chuyển hóa thành cơ nhờ tác động đúng và sâu của Yoga, cơ thể bạn sẽ chắc chắn sẽ thon thả, gọn gàng hơn, đâu sẽ vào đó, và nhìn rất khác. Với người ốm, việc vận động sẽ giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon, ngủ sâu.

Ngoài ra ốm hay mập không quan trọng bằng sự linh hoạt, dẻo dai của cơ thể và thông suốt tinh thần. Những điều này khi đồng hành cùng Yoga mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được.

 

Yêu thương bản thân và vui sống

 

Hãy dành một chút thời gian cho mình

Cuộc sống cứ xoay vần ngày qua ngày với bao việc có tên và không tên. Người ta thường hay quên mất bản thân mình cũng cần được yêu thương. Nếu bạn chưa có khoảng thời gian nào dành riêng cho mình trong ngày thì nên cân nhắc sắp xếp lại. Chỉ cần 60 phút một buổi tập Yoga, khoảng thời gian bạn hồi phục lại năng lượng và hoàn toàn thư giãn. Sống vui và hạnh phúc luôn bắt nguồn từ một cơ thể khỏe mạnh.

Nếu thời gian eo hẹp, không đến được phòng tập thường xuyên thì có thể tự tập tại nhà. Nhưng để việc tự tập có hiệu quả, ít nhất bạn nên tham gia lớp học Yoga cơ bản, để bước đầu hiểu đúng về Yoga.

Hiện tại Yogadaily mở lớp cơ bản ở hai khung giờ sáng và tối, như sau:

Lớp 6 buổi: Tối Hai, Tư, Sáu, ngày 23/10/2017, từ 18h15 - 20h 

Lớp 6 buổi: Sáng Hai, Tư, Sáu, ngày 6/11/2017, từ 9h - 10h45